0909.86.9292

Nhà tái định cư là gì? Có nên mua nhà tái định cư hay không?

Hiện nay việc đô thị hóa ngày càng được đẩy nhanh thì có rất nhiều những căn nhà tái định cư ra đời với mục đích ổn định cuộc sống cho những gia đình thuộc diện giải tỏa. Chuyện bán đất và nhà tái định cư hiện nay cũng diễn ra rất nhiều, nhưng nhiều người vẫn còn khá mơ hồ với khái niệm nhà tái định cư là gì? Và có nên mua nhà tái định cư không?

Khái niệm về nhà tái định cư là gì?

Vậy nhà tái định cư là gì? Bạn có thể hiểu đơn giản đó là những mảnh đất hoặc những căn nhà được nhà nước cấp cho những hộ gia đình hoặc cá nhân thuộc diện giải phóng mặt bằng hay là giải tỏa khu đất hiện tại mà họ đang sinh sống. Để giúp cho những hộ gia đình hoặc cá nhân đó có thể ổn định lại cuộc sống thì nhà nước đưa ra 2 hình thức đó là bồi thường 1 khoản tiền hợp lý hoặc cấp cho những căn nhà, mảnh đất mới giúp họ có thể ổn định lại.

Nhà đất tái định cư là gì

Có nên mua nhà tái định cư làm tổ ấm cho gia đình

Có nhiều người hay đưa ra câu hỏi nên đầu tư căn hộ sapphire Khang Điền hay nên đầu tư vào nhà đất tái định cư.

Thị trường bất động sản nhà đất hiện nay rất phổ biến với những loại hình bán đất nhà tái định cư diễn ra khá nhiều do sự đô thị hóa tràn lan nhanh chóng. Vậy không biết nhà tái định cư có bán được không? Để có thể hiểu hơn về nhà tái định cư là gì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm dưới đây:

Nhà tái định cư gồm có 2 loại phổ biến trên thị trường bất động sản đó là nhà chung cư và nhà đất. Những hộ gia đình hay cá nhân nằm trong diện giải phóng mặt bằng, khu đất bị giải tỏa chứ không phải ai cũng được nhà nước cấp cho. Thông thường các hộ gia đình đó sẽ được đền bù một khoản tiền hoặc là cấp cho họ những căn hộ và nhà đất để có thể ổn định cuộc sống sau này.

Đối với những người thuộc diện được đền bù thường được mua những căn hộ chung cư hay mua nhà tái định cư với giá khá ưu đãi rẻ hơn so với giá thị trường rất nhiều. Tuy nhiên do nhu cầu của nhiều cá nhân hoặc hộ gia đình khác nhau nên họ không có nhu cầu ở tại nhà tái định cư đó nên quyết định bán lại cho những người có nhu cầu.

Có nên đầu tư nhà tái định cư

Khi mua nhà tái định cư chúng ta cần phải cân nhắc thật kỹ đến các vấn đề để có thể đảm bảo được quyền lợi cho mình trong các cuộc mua bán. Giống như những nhà đất khác khi mua bán nhà tái định cư phải có sổ đỏ và những giấy tờ nhà đất, pháp lý liên quan đến mảnh đất. Nhưng thực tế thì những căn nhà tái định cư hiện giờ còn khá nhiều nơi vì một số lý do mà không có sổ đỏ giao cho người mua để có thể bán. Vậy nên rất nhiều người đã “lách luật” để có thể mua bán nhà tái định cư dưới hình thức là “Hợp đồng Ủy Quyền”

Vậy câu hỏi được đặt ra ở đây đó là Hợp đồng Ủy Quyền được sử dụng trong mua bán nhà tái định cư có hợp pháp hay không? Trên thực tế hiện nay việc mua bán nhà tái định cư qua hình thức Hợp đồng Ủy Quyền không còn là truyện quá xa lạ với nhiều người, hợp đồng Ủy Quyền hoàn toàn hợp pháp thông thường nội dung của hợp đồng ủy quyền thường được ghi rõ là “bên được Ủy quyền (Bên mua) nhân danh và thay mặt bên Ủy quyền (Bên bán) thực hiện các công việc đối với căn nhà tái định cư đó”.

Vì vậy bên bán rất có thể lật mặt trong tương lai vì trên thực tế mảnh đất đó vẫn thuộc về quyền sở hữu của bên bán theo đúng quy định pháp luật của nhà nước. Trong hợp đồng Ủy quyền bạn nên đưa vào thêm một điều khoản bắt buộc đó chính là “yếu tố định đoạt” Yếu tố định đoạt này thường ghi trong Hợp đồng Ủy quyền như sau “Sau khi nhận Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất mang tên bên A (Bên bán), bên B (Bên mua) được toàn quyền định đoạt căn hộ nêu trên theo quy định của pháp luật khi tham gia các giao dịch: bán, cho thuê, cho mượn, tặng cho, góp vốn, thế chấp với các điều kiện do bên B (bên mua) toàn quyền quyết định…”.

Qua những phân tích trên, bạn đã lựa chọn được việc nên đầu tư căn hộ sapphire hay nên đầu tư vào nhà đất tái định cư chưa. Hãy cho tôi biết suy nghĩ của bạn bằng cách để lại bình luận bên dưới nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *